Tin tức hot

Công ty cổ phần Nhựa Hưng Yên với mục tiêu phát triển bền vững

Cập nhật 07/09/2017

Công ty cổ phần Nhựa Hưng Yên với mục tiêu phát triển bền vững

Thứ Năm, 07/09/2017, 04:16:53
 Font Size:     |        Print
 


Công ty cổ phần Nhựa Hưng Yên hiện tạo việc làm cho hơn 1.200 lao động, thu nhập bình quân 17 triệu đồng/người/tháng.

Trải qua 43 năm xây dựng và trưởng thành, Công ty cổ phần (CP) Nhựa Hưng Yên luôn khẳng định được uy tín, chất lượng, thương hiệu và đang phát triển bền vững, chiếm lĩnh được thị trường tiềm năng, khắt khe của Nhật Bản, tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động.

Công ty CP Nhựa Hưng Yên được thành lập ngày 1-1-1974, tiền thân là Nhà máy Nhựa Thiếu niên Tiền Phong, trực thuộc Bộ Công nghiệp nhẹ (nay là Bộ Công thương). Năm 2005, thực hiện chủ trương đổi mới doanh nghiệp, Công ty Nhựa Hưng Yên được phép chuyển đổi từ doanh nghiệp nhà nước sang công ty cổ phần. Sau 12 năm hoạt động theo mô hình công ty cổ phần, Công ty CP Nhựa Hưng Yên đã có tốc độ phát triển vượt bậc, từ một nhà máy với hơn 100 lao động, doanh số khoảng 80 tỷ đồng, sản phẩm chủ yếu là màng mỏng PVC, mút xốp cung cấp cho thị trường trong nước, đến nay đã có 10 đơn vị sản xuất hàng xuất khẩu 100% vào thị trường Nhật Bản, với mặt hàng bao bì, màng mỏng PE, PP các loại có in, không in, dạng cuộn, dạng túi phục vụ cho nhu cầu đựng thực phẩm chế biến sẵn như: bánh mì, gà rán, thức ăn nhà bếp và các nhu cầu dân sinh khác. Với sản lượng xuất khẩu 60 nghìn tấn/năm, kim ngạch xuất khẩu khoảng 100 triệu USD, Công ty CP Nhựa Hưng Yên tạo việc làm cho hơn 1.200 lao động, thu nhập bình quân 17 triệu đồng/người/tháng; nộp ngân sách hàng trăm tỷ đồng. Nhiều năm liền công ty được Cục Thuế tỉnh Hưng Yên tặng danh hiệu Đơn vị nộp thuế tiêu biểu, xứng đáng là công ty đầu tiên được đăng ký thương hiệu độc quyền tại thị trường Nhật Bản từ năm 2010.

Nền tảng làm nên thành công đó là nhờ sự đổi mới. Công ty CP Nhựa Hưng Yên đã có bước đi táo bạo, quyết định chuyển sang sản xuất túi PE xuất khẩu. Để sản phẩm có chỗ đứng trên thị trường Nhật Bản, công ty đề ra phương châm “chất lượng - tiến độ - giá thành sản xuất - sự tận tâm”, trong đó chất lượng sản phẩm được coi là một trong những năng lực cạnh tranh cốt lõi. Công ty CP Nhựa Hưng Yên đã tiếp nhận, đưa công nghệ hiện đại của Nhật Bản vào sản xuất, thực hiện các quy trình nghiêm ngặt về vệ sinh môi trường, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001-2008. Đồng thời, công ty còn phải đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn JIS Z 1702:1994 (tiêu chuẩn hệ thống sản xuất khép kín). Phía khách hàng cũng bắt buộc công ty phải tuân thủ tiêu chuẩn 5S (sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng) nhằm loại bỏ các lãng phí trong sản xuất, giảm đến mức thấp nhất các hoạt động không gia tăng giá trị, bảo đảm môi trường làm việc với tinh thần cải tiến liên tục, luôn đặt mục tiêu an toàn và chất lượng lên hàng đầu.

Công tác đào tạo nghề luôn được Công ty CP Nhựa Hưng Yên quan tâm, chú trọng. Người lao động qua tuyển chọn vào làm việc tại các dây chuyền sản xuất được công ty tổ chức đào tạo trong thời gian từ ba đến sáu tháng với các nội dung như: Nội quy lao động theo quy định của pháp luật, văn hóa doanh nghiệp, an toàn lao động, đào tạo chuyên môn từ khâu lý thuyết cho đến thực hành... Hằng năm, công ty mở các lớp đào tạo nâng cao tay nghề cho gần 700 lao động thường xuyên tổ chức các lớp cho công nhân mới vào nghề học hỏi các kinh nghiệm, kỹ năng sản xuất của những thợ giỏi, thợ lành nghề. Người lao động làm các công việc chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ thuật thường xuyên được công ty cử đi học các lớp nâng cao nghiệp vụ, nắm bắt những công nghệ tiên tiến nhất.

Bên cạnh chiến lược cạnh tranh và mục tiêu tăng trưởng kinh tế, các hoạt động của công ty luôn gắn liền lợi ích xã hội: lợi ích người tiêu dùng, lợi ích người lao động, lợi ích cộng đồng. Công ty CP Nhựa Hưng Yên nhận thức rằng, quyền lợi và lợi ích của người lao động chính là quyền lợi và lợi ích của công ty. Bởi vậy, công ty luôn không ngừng nâng cao trách nhiệm của mình với cộng đồng. Mọi lao động trong công ty được đối xử tôn trọng, bình đẳng, không phân biệt tuổi tác, giới tính, tôn giáo, vị trí làm việc. Công ty chú trọng chăm lo đời sống của hơn 1.200 lao động, những lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm, được công ty thưởng thêm năm tháng lương. Thu nhập của người lao động trong công ty đang đứng tốp đầu của tỉnh Hưng Yên. Sức khỏe của người lao động được công ty đặt lên hàng đầu, môi trường chung quanh nơi làm việc được cải thiện, chất lượng bữa ăn công nghiệp được nâng cao, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong suốt 43 năm hoạt động, Công ty CP Nhựa Hưng Yên chưa có trường hợp công nhân nào bị ngộ độc thực phẩm. Công ty đã đưa nước sạch uống trực tiếp vào các nhà xưởng cho người lao động sử dụng. Hằng năm, công nhân được đi du lịch, được khám sức khỏe tổng thể. Người lao động ốm đau ngoài việc được hưởng các chế độ theo quy định, còn được công ty hỗ trợ hai triệu đồng. Hằng tháng, mỗi đoàn viên công đoàn tự nguyện đóng 30 nghìn đồng để giúp đỡ những đoàn viên không may gặp khó khăn, đau ốm, hoạt động này được người lao động hưởng ứng rất nhiệt tình. Hằng năm, công ty ủng hộ hàng trăm triệu đồng vào quỹ khuyến học, các quỹ từ thiện của địa phương; tặng 400 suất quà cho con em những hộ dân sống trong khu vực và hỗ trợ nhiều hoạt động phong trào chung của địa phương.

Trong công tác bảo vệ môi trường, với cam kết giảm đến mức thấp nhất các tác động môi trường do hoạt động sản xuất, Công ty CP Nhựa Hưng Yên đã đầu tư, sử dụng công nghệ hiện đại, nguyên liệu dùng để sản xuất đều nhập từ nước ngoài nên không thải khói và nước thải trong sản xuất ra môi trường. Các sản phẩm của công ty phù hợp quy định của Thông tư 30/2011/TT-BCT của Bộ Công thương, ngày 10-8-2011 quy định tạm thời về giới hạn hàm lượng cho phép của một số hóa chất độc hại trong sản phẩm nhựa. Đồng thời, công ty thực hiện việc quan trắc môi trường thường xuyên, ba tháng một lần; kết quả quan trắc định kỳ hằng quý được Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam lấy mẫu, phân tích, xác nhận đều đạt tiêu chuẩn cho phép. Cụ thể, kết quả quan trắc quý II-2017 ở khu vực sản xuất số 91, đường Nguyễn Văn Linh, TP Hưng Yên cho thấy: quan trắc không khí chung quanh công ty, không khí khu vực sản xuất; các chỉ tiêu phân tích môi trường chung quanh và khu vực sản xuất của công ty đều nằm trong giới hạn cho phép của QCVN05:2013/BTNMT; QCVN06:2009/BTNMT; QCVN26:2009/BTNMT; QĐ3733/2002/QĐ-BYT. Công ty áp dụng các biện pháp tốt nhất trong quản lý và xử lý rác thải; phổ biến chính sách, giáo dục và đào tạo người lao động ý thức bảo vệ môi trường; thường xuyên mở các lớp đào tạo, cử người đi học các lớp nghiệp vụ để cán bộ, công nhân viên có kỹ năng xử lý và phối hợp các bộ phận kỹ thuật, nâng cao trách nhiệm với môi trường nhà máy và địa bàn dân cư chung quanh nhằm cải thiện môi trường trong công ty và cho cộng đồng dân cư; hướng tới mục tiêu trở thành doanh nghiệp sản xuất xanh hàng đầu của ngành công nghiệp nhẹ.

Trước những thành tích Công ty CP Nhựa Hưng Yên đạt được sau khi thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp, trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Hưng Yên vừa qua, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển ghi nhận Công ty CP Nhựa Hưng Yên đã vượt qua khó khăn, thách thức của thời kỳ bao cấp để chuyển sang cơ chế thị trường, là mô hình cổ phần hóa thành công, hiệu quả, điển hình. Phó Chủ tịch Quốc hội biểu dương công ty đã bảo đảm tốt ba lợi ích: của cổ đông, người lao động và Nhà nước. Đồng chí mong muốn công ty tiếp tục phát huy truyền thống, bằng mọi giá phải giữ vững được thị trường Nhật Bản với tiêu chí: Chất lượng - Hiệu quả - đáp ứng mong mỏi của người tiêu dùng. Đồng thời, đề nghị các cơ quan quản lý nhà nước hỗ trợ, giúp đỡ, xây dựng Công ty CP Nhựa Hưng Yên thành mô hình kiểu mẫu trong ngành nhựa cả nước.

Công ty cổ phần Nhựa Hưng Yên chú trọng đầu tư trang thiết bị, dây chuyền công nghệ hiện đại, nguyên liệu nhập từ nước ngoài, cho nên không xả khói và nước thải ra môi trường.

Bằng khát vọng tiên phong, cùng chiến lược đầu tư - phát triển bền vững, Công ty CP Nhựa Hưng Yên phấn đấu đến năm 2020 trở thành nhà sản xuất hàng đầu, có uy tín trên bản đồ kinh tế châu Á; xây dựng thành công chuỗi các nhà máy sản xuất sản phẩm đẳng cấp; liên kết hợp tác, nâng số lượng nhà máy sản xuất lên 20 nhà máy, nâng sản lượng đạt 110 nghìn tấn/năm, đưa kim ngạch xuất khẩu đạt 190 triệu USD, tạo việc làm cho 2.000 lao động, đưa mức thu nhập bình quân đạt 1.000 USD/người/tháng.

VIỆT HÀ

 

Bài viết liên quan

Quan hệ Việt Nam-Nhật Bản có độ tin cậy cao và đang ở giai đoạn tốt nhất trong lịch sử kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.

Viet Nam va Nhat Ban thuc day giao thuong va hop tac kinh te - Anh 1

Lễ ký kết hợp tác giữa Công ty cổ phần nhựa Hưng Yên và công ty Nichietsu của Nhật Bản. (Ảnh: Thành Hữu/Vietnam+)

Chiều 20/9, tại thủ đô Tokyo (Nhật Bản), Cục Xúc tiến thương mại, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản phối hợp với Trung tâm Nhật Bản-ASEAN đã tổ chức Hội thảo giao thương, hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam-Nhật Bản.

Tham dự hội thảo có gần 100 doanh nghiệp hai nước trong các lĩnh vực nông sản, thực phẩm, hàng dệt may, tiêu dùng và công nghiệp phụ trợ.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, phát biểu tại hội thảo, Tổng Thư ký Trung tâm Nhật Bản-ASEAN Masataka Fujita đánh giá cao lĩnh vực thương mại của Việt Nam thời gian qua, trong bối cảnh kim ngạch thương mại các nước khu vực đều giảm, Việt Nam vẫn tăng trưởng ổn định, kim ngạch xuất khẩu năm 2016 đạt 177,6 tỷ USD, tăng 9% so với năm 2015; trong đó, thị trường Nhật Bản đã góp phần đáng kể giúp thương mại Việt Nam tăng trưởng ổn định.

Theo ông Fujita, việc lựa chọn phương thức thương mại khi hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản phụ thuộc vào chiến lược và sản phẩm của các công ty, có thể kết hợp nhiều phương thức để tăng cơ hội xuất khẩu, song phương thức nào cũng có cạnh tranh và các doanh nghiệp cần thiết phải nâng cao năng lực cạnh tranh.

Tham tán Thương mại Việt Nam tại Nhật Bản Tạ Đức Minh đã nêu bật những lợi thế về môi trường đầu tư Việt Nam, trong đó quan hệ Việt Nam-Nhật Bản có độ tin cậy cao và đang ở giai đoạn tốt nhất trong lịch sử kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.

Bên cạnh đó, Việt Nam có sự ổn định chính trị, có nguồn lao động dồi dào với 60% dân số dưới 35 tuổi và sẽ đạt mốc 100 triệu dân trong một tương lai không xa.

Việc thành lập Cộng đồng kinh tế ASEAN cuối năm 2015 đã tạo ra một thị trường rộng lớn với 600 triệu dân và khi các doanh nghiệp Nhật Bản hợp tác với Việt Nam sẽ có thể thâm nhập thị trường rộng lớn này.

Ngoài ra, Việt Nam và Nhật Bản cùng là thành viên của nhiều khuôn khổ hợp tác, hai bên đã có Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam-Nhật Bản, cùng là thành viên Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện ASEAN-Nhật Bản, do đó trong thương mại có thể hưởng mức thuế gần 0%.

Tham tán Tạ Đức Minh cũng khẳng định Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản sẽ luôn sát cánh cùng doanh nghiệp thúc đẩy quan hệ thương mại, đem lại lợi ích cho cả hai quốc gia.

Tại hội thảo, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại Bùi Thị Thanh An đã trình bày về tình hình kinh tế-thương mại của Việt Nam, về quan hệ thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Nhật Bản, những thuận lợi khi các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư ở Việt Nam, đồng thời kêu gọi doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào một số dự án quan trọng đối với kinh tế, xã hội của Việt Nam.

Viet Nam va Nhat Ban thuc day giao thuong va hop tac kinh te - Anh 2

Quang cảnh Hội thảo giao thương, hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam-Nhật Bản. (Ảnh: Thành Hữu/Vietnam+)

Tại buổi hội thảo đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Công ty cổ phần nhựa Hưng Yên và Công ty Nichietsu của Nhật Bản.

Chia sẻ về thành công tại thị trường Nhật Bản, ông Nguyễn Mạnh Tùng, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần nhựa Hưng Yên, cho rằng để thâm nhập thị trường Nhật Bản, các doanh nghiệp phải đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, tiếp đến là tiến độ giao hàng phải đúng hạn, giá thành phải hợp lý, giữ uy tín và cuối cùng là phải làm việc bằng cả tấm lòng.

Hội thảo giao thương, hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam-Nhật Bản đã tạo cơ hội để các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam tiếp cận, trao đổi trực tiếp với nhau.

Đây là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại thiết thực và có ý nghĩa, góp phần tăng cường quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản./.

(TTXVN/Vietnam+)

Quan hệ Việt Nam-Nhật Bản có độ tin cậy cao và đang ở giai đoạn tốt nhất trong lịch sử kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.

Viet Nam va Nhat Ban thuc day giao thuong va hop tac kinh te - Anh 1

Lễ ký kết hợp tác giữa Công ty cổ phần nhựa Hưng Yên và công ty Nichietsu của Nhật Bản. (Ảnh: Thành Hữu/Vietnam+)

Chiều 20/9, tại thủ đô Tokyo (Nhật Bản), Cục Xúc tiến thương mại, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản phối hợp với Trung tâm Nhật Bản-ASEAN đã tổ chức Hội thảo giao thương, hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam-Nhật Bản.

Tham dự hội thảo có gần 100 doanh nghiệp hai nước trong các lĩnh vực nông sản, thực phẩm, hàng dệt may, tiêu dùng và công nghiệp phụ trợ.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, phát biểu tại hội thảo, Tổng Thư ký Trung tâm Nhật Bản-ASEAN Masataka Fujita đánh giá cao lĩnh vực thương mại của Việt Nam thời gian qua, trong bối cảnh kim ngạch thương mại các nước khu vực đều giảm, Việt Nam vẫn tăng trưởng ổn định, kim ngạch xuất khẩu năm 2016 đạt 177,6 tỷ USD, tăng 9% so với năm 2015; trong đó, thị trường Nhật Bản đã góp phần đáng kể giúp thương mại Việt Nam tăng trưởng ổn định.

Theo ông Fujita, việc lựa chọn phương thức thương mại khi hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản phụ thuộc vào chiến lược và sản phẩm của các công ty, có thể kết hợp nhiều phương thức để tăng cơ hội xuất khẩu, song phương thức nào cũng có cạnh tranh và các doanh nghiệp cần thiết phải nâng cao năng lực cạnh tranh.

Tham tán Thương mại Việt Nam tại Nhật Bản Tạ Đức Minh đã nêu bật những lợi thế về môi trường đầu tư Việt Nam, trong đó quan hệ Việt Nam-Nhật Bản có độ tin cậy cao và đang ở giai đoạn tốt nhất trong lịch sử kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.

Bên cạnh đó, Việt Nam có sự ổn định chính trị, có nguồn lao động dồi dào với 60% dân số dưới 35 tuổi và sẽ đạt mốc 100 triệu dân trong một tương lai không xa.

Việc thành lập Cộng đồng kinh tế ASEAN cuối năm 2015 đã tạo ra một thị trường rộng lớn với 600 triệu dân và khi các doanh nghiệp Nhật Bản hợp tác với Việt Nam sẽ có thể thâm nhập thị trường rộng lớn này.

Ngoài ra, Việt Nam và Nhật Bản cùng là thành viên của nhiều khuôn khổ hợp tác, hai bên đã có Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam-Nhật Bản, cùng là thành viên Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện ASEAN-Nhật Bản, do đó trong thương mại có thể hưởng mức thuế gần 0%.

Tham tán Tạ Đức Minh cũng khẳng định Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản sẽ luôn sát cánh cùng doanh nghiệp thúc đẩy quan hệ thương mại, đem lại lợi ích cho cả hai quốc gia.

Tại hội thảo, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại Bùi Thị Thanh An đã trình bày về tình hình kinh tế-thương mại của Việt Nam, về quan hệ thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Nhật Bản, những thuận lợi khi các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư ở Việt Nam, đồng thời kêu gọi doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào một số dự án quan trọng đối với kinh tế, xã hội của Việt Nam.

Viet Nam va Nhat Ban thuc day giao thuong va hop tac kinh te - Anh 2

Quang cảnh Hội thảo giao thương, hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam-Nhật Bản. (Ảnh: Thành Hữu/Vietnam+)

Tại buổi hội thảo đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Công ty cổ phần nhựa Hưng Yên và Công ty Nichietsu của Nhật Bản.

Chia sẻ về thành công tại thị trường Nhật Bản, ông Nguyễn Mạnh Tùng, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần nhựa Hưng Yên, cho rằng để thâm nhập thị trường Nhật Bản, các doanh nghiệp phải đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, tiếp đến là tiến độ giao hàng phải đúng hạn, giá thành phải hợp lý, giữ uy tín và cuối cùng là phải làm việc bằng cả tấm lòng.

Hội thảo giao thương, hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam-Nhật Bản đã tạo cơ hội để các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam tiếp cận, trao đổi trực tiếp với nhau.

Đây là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại thiết thực và có ý nghĩa, góp phần tăng cường quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản./.

(TTXVN/Vietnam+)

Ngày 15/9/2017, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Hưng Yên, Bảo Hiểm Xã Hội tỉnh tổ chức hội nghị : "Tổng kết 20 năm thực hiện chính sách BHXH, BHYT Tỉnh Hưng Yên (1997 - 2017) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì". Tại hội nghị, Công ty Cổ phần Nhựa Hưng Yên đã được biểu dương là doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội bảo hiểm y tế và vinh dự được nhận bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên. 
Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu của hội nghị:

 

Ngày 15/9/2017, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Hưng Yên, Bảo Hiểm Xã Hội tỉnh tổ chức hội nghị : "Tổng kết 20 năm thực hiện chính sách BHXH, BHYT Tỉnh Hưng Yên (1997 - 2017) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì". Tại hội nghị, Công ty Cổ phần Nhựa Hưng Yên đã được biểu dương là doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội bảo hiểm y tế và vinh dự được nhận bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên. 
Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu của hội nghị: